Kết quả kì thi JLPT đã có, đồng nghĩa với việc sẽ có bạn trượt nhưng cũng sẽ có bạn đỗ. Những bạn đỗ thì chắc hẳn sẽ rất vui vì những cố gắng của bản thân cuối cùng cũng có kết quả xứng đáng. Nhưng còn các bạn chẳng may chưa đỗ trong kì thi lần này thì sao? Chắc hẳn các bạn cũng rất buồn đúng không nào? Nhưng nếu chúng ta chỉ dừng lại với kết quả đó, chấp nhận kết quả đó và chán nản với nó thì các bạn sẽ mãi chìm đắm trong những tiếc nuối.

Chi bằng vậy, hãy cùng nhau sốc lại tinh thần để học lại từ đầu, lên lại lộ trình cho bản thân để kì thi JLPT lần sau có kết quả tốt hơn. Vậy để lần tới thi đỗ luôn các bạn hãy đọc chia sẻ “Thi là đỗ nhờ lộ trình học JLPT hợp lý” nhé!

 1.Học chắc các kiến thức về từ vựng, ngữ pháp, kanji

Từ vựng, Ngữ Pháp và Kanji được ví như linh hồn của tiếng Nhật, nếu bạn không nắm chắc kiến thức thì chắc chắn các bạn sẽ bị hổng kiến thức, và khi đi thi các bạn sẽ khó có thể dịch câu một cách trôi chảy và nghe hiểu một cách chính xác được.
Cũng giống với tiếng Việt các bạn thử tưởng tượng nếu như mình không có từ vựng, không biết Ngữ pháp thì liệu khi nghe mình có hiểu gì không? Hay nhìn vào một văn bản mình có hiểu được không?

Và tiếng Nhật cũng vậy, khi không nắm chắc từ vựng, ngữ pháp và Kanji thì các bạn cũng sẽ không hiểu được câu, không nghe hiểu được và đương nhiên là sẽ không chọn được đáp án.

Ngược lại khi các bạn nắm chắc kiến thức của 3 phần này rồi thì khi  nhìn vào một đoạn văn tiếng Nhật các bạn sẽ không bị vướng vào những từ mới mà bản thân không biết. Điều này sẽ khiến các bạn dịch suôn sẻ hơn, tiết kiệm thời gian hơn để có thể check lại đáp án khi đi thi.

Có thể nói khi chúng ta đã hiểu được từ vựng nắm chắc Kanji và quen tai với cách sử dụng ngữ pháp thì dù là kỹ năng nghe hay đọc thậm chí cả kỹ năng nói của các bạn cũng sẽ được cải thiện rất nhiều.

Hiểu được điều này nên các khóa học của Dũng Mori đều được chia làm 3 giai đoạn mà giai đoạn đầu tiên chính là giai đoạn học kiên thức chính là học Từ Vựng, Ngữ Pháp và Kanji. Giai đoạn 2 là luyện đọc hiểu nghe hiểu. Giai đoạn 3 là giai đoạn luyện đề.
 
Các khóa học online tại website: https://dungmori.com đều được chia thành các giai đoạn cụ thể

2.Tích cực luyện nghe hiểu và luyện dịch
 

Sau khi học xong phần kiến thức về từ vựng và ngữ pháp cũng như Kanji các bạn nên tích cực luyện đọc dịch cũng như nghe hiểu để:

Thứ nhất: Củng cố kiến thức để không quên các kiến thức đã học ở giai đoạn 1

Thứ hai: Áp dụng những kiến thức đã học vào đọc dịch và nghe để hiểu hơn về văn phong cũng như cách dùng từ của người Nhật
Các bạn hãy thực hiện theo lộ trình này để khi bước vào phòng thi về đọc hiểu các bạn sẽ không lo khoanh sai đáp án vì hiểu sai ý tác giả, về phần nghe cũng sẽ không lo bị đánh lừa.


 

3.Luyện đề thường xuyên và kiểm tra kỹ những lỗi sai

Sau khi củng cố kiến thức chắc chắn ở giai đoạn 1 và áp dụng kiến thức đã học vào giai đoạn 2 là đọc dịch và nghe hiểu thì các bạn nên tích cực trong việc luyện đề. Đây cũng chính là giai đoạn 3, giai đoạn nước rút vô cùng quan trọng.

Trong quá trình luyện đề thi JLPT các bạn nên căn giờ sao cho giống với một buổi thi thật để làm sao quen thời gian và quen với cách căn chỉnh thời gian làm cho các phần làm không bị thiếu thời gian.

Ghi chép lại những lỗi sai khi làm bài và những lưu ý trong quá trình làm bài để bản thân rút kinh nghiệm không để sai nữa.

 
 
Tích cực ghi chép trong quá trình học

 
Như vậy là các bạn đã hoàn thành một lộ trình ôn thi JLPT hợp lý mà không lo trượt rồi đấy.

Quan trọng hơn cả đó chính là sự kiên trì để làm sao mà cả quá trình thực hiện lộ trình ấy các bạn đều tích đủ kiến thức vững vàng đạt điểm cao trong kì thi thật. Chỉ có học với tinh thần kiên trì và quyết tâm cao thì JLPT sẽ không còn là nỗi lo nữa rồi.
 
===> Xem thêm: 
Nên làm gì khi biết điểm thi JLPT?

5 cách giúp bạn học giỏi tiếng Nhật toàn diện.