Không biết bạn đến với tiếng Nhật sớm hay muộn nhưng để học tiếng Nhật một cách hiệu quả thì ngoài niềm đam mê thì cần có một phương pháp học cụ thể - đó là những lời chia sẻ của bạn Biển học viên đang theo học khóa online N3,2 của trung tâm.

Thầy chúc em luôn vững bước trên con đường học tiếng Nhật và nỗ lực hết mình để đạt được kết quả cao trong kỳ thi sắp tới nhé! 

 Nội dung bài viết: 

Lời đầu tiên cho mình gửi lời chào đến thầy Dũng & cô Thanh, chào tất cả các bạn. Mình tên là Biển. Hiện tại mình đang sinh sống và làm việc tại Nhật Bản. Nhắc đến Nhật Bản ắt hẳn trong mỗi chúng ta ai cũng cảm thấy yêu mến văn hóa và con người nơi đây, ai cũng đều muốn đi sâu vào tìm hiểu và khám phá nó. Vậy để tiếp cận được mục tiêu này trước hết bạn cần phải tiếp cận về mặt ngôn ngữ. Tiếng Nhật cũng giống như văn hóa của nước đó càng đi sâu tìm hiểu lại càng thấy thú vị.. Vậy cơ duyên của bạn đến với tiếng Nhật như thế nào? Mình cùng chia sẻ nhé!
 

Vạn vật trên đời này đều có cái duyên của nó, tiếng Nhật đến với tôi cũng như vậy. Từ nhỏ mình đã rất yêu thích Nhật Bản và mong một lần đặt chân đến đó. Rồi khi lớn lên anh em trong hò hàng lần lượt đi Nhật và dẫn người Nhật về nhà chơi, nhìn cách họ nói chuyện, cách ứng xử lịch thiệp, nhẹ nhàng mình thầm khao khát giá nhá mình nói được tiếng Nhật để bắt chuyện với họ. Rồi sau khi tốt nghiệp đại học, cơ duyên lại dẫn mình vào công ty Nhật, được làm việc với người Nhật, được học hỏi tác phong làm việc của họ nhưng thứ cản trở bản thân mình nhất đó là không biết tiếng và mình bắt đầu học tiếng Nhật từ đó.
 

Tiếng Nhật được xem là một trong những ngôn ngữ khó, nếu người học không kiên trì và không có mục tiêu thì rất dễ nản và bỏ cuộc sớm. Tuy nhiên nếu càng đào sâu, càng tìm hiểu lại càng thấy nó rất thú vị. Mình cũng như bao người khác ngay từ lúc bắt đầu học bảng chữ cái mình đã thấy rối tung như một mớ bòng bong, nhưng vì mục tiêu chinh phục tiếng Nhật và vì tương lai mà mình quyết tâm theo đuổi đến cùng.
 

Lúc mới đầu học tiếng Nhật mình hoang mang lắm, học mãi không vào, cứ nghĩ “ không biết khi nào mới có thể nói được một câu tiếng Nhật với người Nhật đây”. Vì mình vừa đi làm, vừa đi học, thầy cô dạy thì tuần học được 2 buổi, học đến bài 5 đã có lịch bay sang Nhật làm việc.
 

Lúc đặt chân đến Nhật mình như đứa trẻ bị lạc vào thế giới không thuộc về mình, người ta nói thì không hiểu gì cả, lúc đến công ty có người phiên dịch, đến nỗi đi đâu cũng phải có người đi theo vì sợ lạc.
 

Cảm thấy bất lực nên mình bắt đầu tìm cách tự mình học tiếng Nhật, mình tự mày mò từ N5 đến N4, tận dụng mọi cơ hội để có thể được giao tiếp với người Nhật, mặc dù đã vất vả, cố gắng nhưng mình cảm thấy tự bản thân học thì không hiệu quả cho lắm, mất rất nhiều thời gian và khó nhất là phần chữ hán. Vì không biết cách học thế nào cho hiệu quả, lúc đó mình lang thang tìm trên mạng và vô tình bắt gặp được facebook DŨNG MORI - trang học tiếng Nhật online hiệu quả, mình bắt đầu đăng kí khóa học, lúc đó mình bắt đầu học N3. Phương pháp dạy và cách truyền đạt của thầy cô đã làm mình tiến bộ lên rất nhiều. Quả đúng là dù có học nhiều bao nhiêu đi nữa nhưng không có phương pháp học và lộ trình hợp lý thì khó có thể học tốt lên được. Và trong lộ trình của thầy cô dạy mình vẫn thích nhất là phần chữ hán, vì cách truyền đạt dễ hiểu, dễ nhớ làm mình học chữ hán một cách đơn giản hơn, dễ thuộc hơn, mình cảm thấy bản thân thật may mắn khi đang lúc chênh vênh, thì gặp đúng thầy, đúng phương pháp. Hay người ta còn gọi “gặp đúng người đúng thời điểm” là đây.
 

Bây giờ trải qua tròn 1 năm mình đến Nhật thì mình đã học xong N3 và khả năng giao tiếp tiếng Nhật của mình đã được cải thiện rất nhiều. Mình đã kết bạn được với rất nhiều người Nhật, có bố mẹ nuôi người Nhật nhận làm con và cùng họ trò chuyện, trao đổi những câu chuyện về những nét văn hóa đặc trưng của 2 đất nước cho nhau nghe. Hiện tại mình đang ôn thi N3 để chuẩn bị cho kì thi JLPT đầu tháng 7 sắp tới.
 

Kinh nghiệm của bản thân mình muốn chia sẻ cho các bạn là: không phải học nhiều mà phải học có lộ trình và phương pháp học hợp lý , câu nói mà tôi tâm đắc là “chậm cũng được miễn sao đừng bao giờ bỏ cuộc”. Các bạn muốn tìm 1 lộ trình, 1 cách học hợp lý và tiết kiệm thời gian, thì còn chần chừ gì nữa hay nhanh chóng đăng ký vào lớp học online của Dungmori ngay hôm nay.
 

Chúc các bạn thành công!