Hôm trước mình mới đọc một cuốn sách có tựa đề “ Tôi thích bản thân nỗ lực hơn” trong đó có đoạn:

 

“Đúng thế, tôi thích một tôi nỗ lực hơn

Bởi không phải con ông cháu cha, nên phải liều mình cố gắng

Dù ở độ tuổi bao nhiêu tôi đều cố gắng vì tôi muốn trở thành người mà bản thân yêu thích nhất.”

 
Đọc xong đoạn này tự nhiên thấy sao mà giống bản thân mình quá đi. Bản thân mình cũng chẳng phải con ông cháu cha nên ngay từ khi còn nhỏ đã luôn suy nghĩ bản thân phải nỗ lực thật nhiều, để sau này sẽ trở thành một phiên bản tốt nhất. Để không cần so sánh bản thân với bất kì ai.
 
Mình biết có rất nhiều bạn như mình, bởi chẳng phải ai sinh ra cũng ở vạch đích, nên mới cần cố gắng và nỗ lực gấp nhiều lần.
 
Những chuyện đã xảy ra, bản thân mỗi người đều không thể thay đổi hay chọn lựa lại, không ai có quyền lựa chọn xuất thân nhưng chúng ta có quyền lựa chọn một tương lai khác đi.
 
Mỗi năm vẫn có biết bao nhiều thủ khoa xuất thân từ hoàn cảnh khó khăn. Cũng có biết bao người trở thành tỷ phú chỉ bằng sự nỗ lực của bản thân.
 
Thế nên mình tin rằng mọi sự nỗ lực đều được đền đáp xứng đáng. Các bạn có nỗ lực sẽ có ngày các bạn thành công.
 
Những bạn ở Nhật được tham gia kì thi JLPT tháng 7 này HÃY CỐ GẮNG HƠN NỮA nhé. JLPT tháng 7 đang tới gần rồi ĐỪNG BỎ BÊ cho dù chỉ là một chút thời gian nhé, QUYẾT TÂM lên để mỗi bạn tham gia thi đều đỗ điểm thật cao nha!
 
Còn những bạn ở Việt Nam một số địa điểm đã hủy thi còn một số khác chưa đưa ra thông báo cụ thể nhưng dù thi hay không thì kiến thức vẫn cần ôn luyện mới không bị quên vậy nên dù không thi vẫn phải học thật chăm nhé các bạn và nếu được thì hãy học lên một trình độ cao hơn nữa để tháng 12 thi luôn trình độ cao hơn cũng được nha!

Dũng Mori vẫn luôn có những khóa học luyện thi JLPT tháng 12 cực chất lượng bao gồm các lớp Vip500 N3, N2, Vip15 N5, N4, N3,N2. Hành trình tháng 12 chỉ có 5 tháng ôn luyện vì thế hãy để Dũng Mori đồng hành cùng bạn để chinh phục JLPT tháng 12 đạt kết quả thật xuất sắc nhé!