Gần đến ngày thi chắc hẳn bạn nào cũng sẽ bắt tay vào để luyện đề thi JLPT. Nhưng luyện đề mà hay sai hoặc gặp nhiều câu mà bản thân không biết, hay làm bài thi mà điểm thi không cao thì chắc chắn các bạn sẽ có tâm lý hoang mang. Nhưng đừng vì thế mà bỏ qua việc luyện đề bởi chỉ cần “Kiên trì luyện đề sẽ giúp bạn tăng điểm thi JLPT” đấy.Mình từng đọc một cuốn sách có tựa đề “Không phải chưa đủ năng lực mà là chưa đủ kiên định” và từ khi đọc sách xong mình mới thấy đôi khi không phải là mình dốt hay không giỏi chỉ là do mình không kiên định, không kiên trì với những điều mình đang làm mà thôi.
 


Chăm chỉ luyện đề để tăng điểm thi JLPT
 

Luyện đề thi JLPT cũng vậy, có nhiều bạn làm gặp những đề khó những bài đọc hiểu dài ngoằng, hay dành hơn 2 tiếng đồng hồ để làm hoàn thiện một đề thi thì thấy nản, thậm chí là buồn ngủ luôn ấy nên thường chỉ luyện được một hai đề rồi thôi.

 

Thế nhưng kiến thức đi thi thì rất nhiều, mình sẽ chẳng biết người ra đề sẽ cho vào phần nào, vào phần mình đã học rồi thì đương nhiên là sẽ làm được, nhưng vào phần chưa học hoặc học rồi nhưng quên thì làm sao để có thể làm bài thi đây?

 

Để khắc phục điều đó thì chỉ còn cách kiên trì làm đề thôi. Còn nhớ ngày xưa thi cấp ba hay đại học, chẳng phải ai cũng cất công đi học thêm để được ôn thi mong rằng sẽ được trúng tủ hoặc ít nhất là trúng dạng câu hỏi tương tự hay sao.

 

Những tập đề dày cộm, những con số ngổn ngang hay những đề bài văn khó nhằn … tất cả đều cần phải giải hết, có những hôm thức đến đêm muộn hoặc sáng để ôn thi và luyện đề cơ mà.

 

Chẳng có cái gì không khổ luyện mà thành cả. Viên ngọc để thô thì xù xì xấu xí nhưng qua quá trình mãi giũa thì cũng trở thành viên ngọc quý với sắc màu rực rỡ.

 

Kiến thức học rồi để đấy sẽ chỉ là lý thuyết, nhưng khi áp dụng làm nhiều thì kiến thức ấy sẽ in sâu và nhớ lâu nó trở thành một thứ không chỉ ứng dụng trong bài thi mà còn ứng dụng trong cuộc sống hằng ngày. 

 

Tấm bằng JLPT có thể chỉ có giá trị ở một thời điểm nào đấy với mọi người, nhưng kiến thức học để ứng dụng đúng trong văn cảnh, trong tình huống hằng ngày thì cũng cần quá trình luyện tập mà thành.

 

Vậy nên kiên trì luyện đề vừa rút được kinh nghiệm, vừa bổ trợ được kiến thức chắc chắn sẽ giúp các bạn tăng điểm thi khi đi thi thật.

 

Hãy luyện tập thường xuyên nếu có thể thì một ngày luyện 1 đến 2 đề đến ngày thi vừa làm vừa ghi chép để không quên và lần sau gặp không còn chọn sai nữa.

 

Sát ngày thi rồi hãy cố gắng hết mình nhé các bạn!Dũng Mori sẽ luôn đồng hành cùng các bạn thông qua những buổi livestream chữa các câu hỏi khó trong đề thi và những khóa học trực tuyến cũng như online nên hãy cùng nhau giành thắng lợi trong kì thi JLPT lần này nhé các bạn!
 

===> Xem thêm: 3 điểm lưu ý trong quá trình “LUYỆN ĐỀ” JLPT