Không phải ai cũng tìm được cách học tiếng Nhật hiệu quả khi mà công việc bận rộn và không có nhiều thời gian để học. Nếu bạn đã thử nhiều phương pháp nhưng vẫn không mang lại kết quả như ý, thì hôm nay Dũng Mori sẽ gợi ý cho bạn kinh nghiệm Học tiếng nhật cho người bận rộn vẫn đỗ JLPT điểm cao”.

 

1. Tận dụng thời gian trước khi đến chỗ làm

 

Chìa khóa quan trọng nhất để học tiếng Nhật cho người bận rộn chỉ có thể là tranh thủ từng khoảng thời gian có thể trong ngày. Đừng coi thường sức mạnh của 5 phút nghe radio, tin tức hoặc bài nghe thu sẵn, các bạn có thể hình thành thói quen xem các bài giảng hoặc nghe những bài báo xem tin tức bằng tiếng Nhật vào buổi sáng trước khi đi làm. Dù chỉ chút ít thời gian nhưng duy trì được thì trình độ nghe và nắm bắt từ mới của bạn cũng sẽ được cải thiện đáng kể đó.

Tranh thủ lúc đi làm có thể xem những video bài giảng ngắn để củng cố kiến thức


Đối với những bạn đi làm bằng xe buýt hoặc tàu điện các bạn có thể vừa xem trên quá trình đến công ty luôn.
Như vậy vừa tận dụng được thời gian để học vừa thu nạp được kiến thức mới mỗi ngày quả là cách học hợp lý đúng không nào?

2. Học tiếng Nhật tại chính nơi làm việc

Nghe thì có vẻ vô lý nhưng thực tế là trên bàn làm việc các bạn có thể dán những mẩu giấy ghi chú về các từ vựng, các mẫu ngữ pháp hay những chữ Kanji để thuận tiện cho việc ghi nhớ đúng không nào?

Thỉnh thoảng bạn có thể lướt nhìn những mẩu giấy ấy và nhẩm theo, cứ đập vào mắt như vậy thì đảm bảo sau 1 thời gian các bạn sẽ ghi nhớ được hết kiến thức có trên mẩu giấy ấy.

Đối với những bạn ở Nhật chắc chắn sẽ có môi trường để sử dụng tiếng Nhật các bạn đừng bỏ lỡ cơ hội học tại nơi làm việc nha. Có thể học giao tiếp thông qua cách bắt chuyện với người Nhật hoặc đồng nghiệp sử dụng tiếng Nhật. Học từ vựng thông qua công việc ví dụ như với những bạn làm tại quán thì có thể học các từ vựng sử dụng trong quán như cái bát, cái đĩa cái chảo đọc là gì hay món ăn này tên là gì… tất cả đều là những kiến thức tiếng Nhật thực tế giúp ích cho bạn nâng cao vốn từ vựng của bản thân.

Với những bạn ở Việt Nam sẽ ít có cơ hội tiếp xúc với tiếng Nhật hơn tuy nhiên nếu có các bạn cũng có thể tận dụng triệt để nhé. Ví dụ giờ nghỉ trưa có thể bắt chuyện bằng tiếng Nhật về những chủ đề như hôm nay bạn ăn gì, bạn có thích món abc.. không? Bạn thích nấu ăn không…  hoặc hỏi về bài tập này mình làm đúng hay chưa chẳng hạn.

Học với người bản xứ là cách học giúp mình tăng khả năng giao tiếp và khả năng nghe nhất nên các bạn phải thực sự tận dụng nha.

3. Nghe tiếng Nhật trước khi đi ngủ

Có bạn bảo nghe tiếng Nhật trước khi đi ngủ dễ vào giấc lắm thầy ạ. Tuy nhiên việc nghe nhiều ngay cả khi nghe thụ động ít nhiều vẫn để lại ấn tượng cho não của chúng ta nên các bạn hãy cứ nghe nhé.

Nghe nhiều quen rồi các bạn cũng có thể nói theo họ từ đó cải thiện phát âm và nghe nói tốt hơn.

4. Học tiếng Nhật cùng khóa online tại Dũng Mori

Khóa online tại Dũng Mori được thiết kế dưới dạng bài giảng video quay sẵn nên các bạn có thể chủ động xem mọi lúc mọi nơi khi có thời gian rảnh. Điều này quả là tuyệt vời những bạn công việc bận rộn không có thời gian đến trung tâm mà vẫn đảm bảo được học đầy đủ kiến thức bởi:

Khóa học được giảng dạy bởi các giáo viên có thâm niên trong nghề. Cùng với đó mỗi video đều chỉ từ 5-15p nên rất nhanh giúp bạn học hết kiến thức.

Dưới mỗi video bài giảng còn có bài test để khi xem kiến thức mới xong các bạn được ứng dụng luôn.

Thêm vào đó các bạn sẽ có lộ trình học từng ngày sao cho hiệu quả nhất.

Chính bởi những ưu điểm trên mà nhiều bạn đi làm không có thời gian để học nhưng vẫn chọn khóa học online của Dũng Mori và đỗ JLPT điểm rất cao.

Ví dụ như bạn Hoàng thực tập sinh xây dựng đỗ 150/180 N2 bạn ấy có chia sẻ như sau: Ai bảo bận là không học được tiếng Nhật.
 

Hay vô số các bạn khác là du học sinh vẫn chọn Dũng Mori để tranh thủ học. Ví dụ như bạn Hiền dưới đây:

 

Tham khảo các khóa online của Dũng Mori tại đây:

N5:https://dungmori.com/khoa-hoc/khoa-n5

N4: https://dungmori.com/khoa-hoc/khoa-n4

N3: https://dungmori.com/khoa-hoc/khoa-n3

N2:https://dungmori.com/khoa-hoc/khoa-n2

N1: https://dungmori.com/khoa-hoc/khoa-n1


Liên hệ https://m.me/dungmori để được tư vấn hoàn toàn miễn phí nhé các bạn.

 

 

Mỗi video chỉ từ 5-15 phút giúp bạn dễ dàng tranh thủ những lức giải lao để xem video bài giảng

Hi vọng với những chia sẻ về kinh nghiệm Học tiếng nhật cho người bận rộn vẫn đỗ JLPT điểm cao nêu trên các bạn có thể ứng dụng và đạt thành tích tốt trong kì thi JLPT sắp tới nhé.