Học từ vựng tiếng Nhật mãi mà không nhớ được, cứ học trước rồi lại quên sau. Nếu bạn đang gặp phải tình huống này và muốn cải thiện kiến thức về từ vựng của bản thân thì hãy cùng tham khảo bài viết “Cách học từ vựng thông qua flashcard bạn đã biết tận dụng chưa?” này nhé!


Flashcard chắc chắn không còn xa lạ với dân học ngoại ngữ đúng không nào, chỉ có điều là các bạn đã biết tận dụng để học thông qua nó hay chưa mà thôi?


  1. Học flashcard từ vựng ngay sau khi học xong bài học


Một trong những sai lầm lớn của các bạn học viên  là cố gắng nhồi nhét quá nhiều kiến thức cùng một lúc. Điều này làm cho đầu óc của mọi người trở nên quá tải và bị áp lực cao. Thế nên mặc dù học rất nhiều nhưng ghi nhớ lại chẳng được bao nhiêu. Thậm chí tình trạng kéo dài còn khiến cho các bạn nản lòng vì cứ học mãi mà kiến thức chẳng vào đầu.


Nhưng với Flashcard, chúng sẽ loại bỏ những thông tin thừa và chỉ tập trung vào những kiến thức quan trọng cần thiết cho các bạn. Điều này giúp các bạn tập trung ghi nhớ được những thông tin cần thiết tránh được tình trạng quá tải lượng thông tin cần nạp vào.


Một cách học từ vựng hiệu quả với flashcard đó là ôn lại luôn ngay sau khi học xong một kiến thức mới. 
 

Flashcard học kanji trên app Dũng Mori

Ôn tập kiến thức vừa học thông qua flashcard trên app Dũng Mori


Khi các bạn học qua flashcard não bộ sẽ kích thích các bạn nhớ lại những kiến thức vừa được học, từ đó các bạn bật thành tiếng dần rồi sẽ tăng phản xạ vừa học bằng mắt nhìn lại vừa học được cách phát âm của từ vựng, điều này sẽ giúp nhân đôi hiệu quả của việc ghi nhớ.


Khi gặp những từ chưa nhớ ra chúng ta có thể nhanh chóng lật mặt sau của thẻ để biết được ý nghĩa cũng như cách đọc của nó, cứ làm đi làm lại là sẽ nhớ được từ vựng đó rồi

 

  1. Học flashcard từ vựng trên app và website Dũng mori


Hiểu được vai trò của flashcard trong việc học từ vựng nói riêng và học tiếng Nhật nói chung, Dũng Mori đã áp dụng ngay vào bài giảng trên app và website https://dungmori.com thông qua việc cho học viên ôn luyện bằng flashcard bao gồm cả kanji và từ vựng. 


Với Kanji sau mỗi chương đều được ôn lại qua hệ thống flashcard, mặt trước sẽ là kanji, mặt sau sẽ là cách đọc và ý nghĩa. Còn từ vựng thì mặt trước sẽ là từ vựng và ví dụ có cả file audio để luyện phát âm, mặt sau là cách đọc, ý nghĩa và cả dịch nghĩa ví dụ.  Với thiết kế cách học như thế này vừa giúp ích cho quá trình ghi nhớ của các bạn, lại vừa tiện lợi để học mọi lúc, mọi nơi.
  

Học từ vựng thông qua flashcard tại app và website Dũng mori

 

Từ nào đã thuộc thì lướt vào bên phải là đã thuộc, từ nào chưa thuộc thì lướt vào bên trái là chưa thuộc, sau đó khi học hết tất cả các từ vựng các bạn quay lại ôn các từ vựng chưa thuộc, đến khi có thể thuộc hoàn toàn, như vậy là các bạn đã ghi nhớ thành công tất cả các từ vựng rồi.

 

Đây là một điều rất thuận tiện trong quá trình các bạn sử dụng app và website Dũng Mori để học tập. 

 

Hãy tham gia học với Dũng Mori để có thể ghi nhớ được hàng trăm từ vựng và kanji nhanh chóng dễ dàng với cấp độ mà mình mong muốn, liên hệ ngay tại đây https://m.me/dungmori  để được tư vấn miễn phí.

Xem thêm: Cách học kanji giúp nhớ nhanh âm on và âm kun