Bạn muốn học tiếng Nhật nhưng công việc của bạn lại quá bận rộn? Bạn sẽ học tiếng Nhật vào thời gian nào đây? Vậy thì, qua bài viết này Dũng Mori sẽ bật mí cho các bạn tuyệt chiêu học tiếng Nhật cho người bận rộn nha!

1. Xác định mục tiêu rõ ràng

Với người đã đi làm, quỹ thời gian trong một ngày không nhiều, thường xuyên bận rộn với hàng đống công việc, thì việc đặt ra mục tiêu khi học tiếng Nhật là điều rất quan trọng.

Nếu không đặt mục tiêu, bạn sẽ không thể cân bằng giữa công việc và học hành từ đó dẫn đến chán nản và “bỏ quên” mục đích ban đầu mà bạn xác định học tiếng Nhật.

Ngược lại, việc xác định rõ mục tiêu học là gì sẽ cho bạn một định hướng  học tiếng Nhật  rõ ràng. Cũng giống như muốn bắn trúng mục tiêu thì việc đầu tiên là xác định chúng ở đâu, rồi mới ngắm bắn được.

Mỗi mục tiêu sẽ có một phương pháp học khác nhau. Chẳng hạn bạn muốn thi JLPT, NAT TEST, TOPJ thì bạn nên học từ vựng, ngữ pháp và chăm chỉ giải đề. Nhưng nếu muốn học giao tiếp thì bạn lại cần luyện phát âm, luyện nghe, luyện nói với một cách đúng đắn, khoa học.

Để đạt được mục tiêu, bạn cần trả lời 3 câu hỏi: Lý do bạn học Tiếng Nhật là gì? Nếu tiếng Nhật giỏi, sẽ giúp ích gì cho bạn? Bạn sẽ nỗ lực hết mình để học tiếng Nhật chứ? Trả lời những câu này, quá trình học ngoại ngữ của bạn sẽ rõ ràng và hiệu quả hơn.

2. Đặt ra lộ trình học tiếng Nhật

Sau khi xác định mục tiêu bạn nên đặt ra cho mình lộ trình ví dụ như bạn muốn học trong bao lâu để đạt được mục tiêu mà bạn đề ra.

4 tháng, 6 tháng hay 1 năm… Ví dụ bạn muốn chinh phục JLPT N5 trong vòng 4 tháng vậy thì bạn cần lên lộ trình cụ thể trong 4 tháng ấy bạn sẽ học những gì.

Ví dụ: Lên lộ trình cho 1 tháng đầu tiên học 2 bảng chữ cái.

2 tháng tiếp theo học kiến thức của 25 bài minna. Mỗi ngày học 1 đến 2 tiếng chia ra học kanji, từ vựng, ngữ pháp, đọc, nghe và hội thoại.

1 tháng cuối ôn tập kiến thức và luyện đề JLPT. Cứ như thế phải học theo đúng lộ trình mà bạn tự đặt ra.

Bước này đòi hỏi bạn phải kiên trì và thực sự quyết tâm tuân thủ theo lộ trình.

3. Tìm hiểu khóa học tiếng Nhật cho người bận rộn

Tuy nhiên để học tốt tiếng Nhật ngoài việc bạn có niềm đam mê, lòng quyết tâm kiên trì thì bạn phải tìm được khóa học tiếng Nhật hiệu quả, giúp bạn tiết kiệm thời gian học và học tốt kiến thức hơn. Lúc đó việc học tiếng Nhật sẽ đơn giản, không mất quá nhiều thời gian.

Bạn có thể tham khảo khóa học ONLINE tại Dũng Mori được thiết kế giúp người học dù có bận rộn đến đâu cũng có thể chủ động học tùy theo thời gian của bản thân.

 

Bài chia sẻ của một thực tập sinh tại Nhật dù bận vẫn quyết tâm học

 

Khóa học có thể học thông qua app hoặc website vô cùng thuận tiện.

Với nhiều năm nghiên cứu chương trình giảng dạy sao cho tối ưu nhất đối với mọi đối tượng học viên, đặc biệt là người đi làm, Dũng Mori đã chọn lọc kiến thức từ nhiều nguồn, đảm bảo bám sát đề thi JLPT giúp học viên học xong khóa học có thể tự tin tham gia thi JLPT.

Mỗi video bài giảng đều được tinh gọn chỉ khoảng 5-10 phút thêm vào đó dưới mỗi video đều có bài test để học viên ôn lại luôn kiến thức đã học.

Các bạn có thể xem video học thử ở đây nha: https://dungmori.com/khoa-hoc/khoa-n3/4100-1-

Ngoài ra với những bạn muốn học giao tiếp sẽ có khóa giao tiếp với giáo viên người Nhật để nâng trình giao tiếp của bạn trong thời gian nhanh nhất.

Để biết thêm chi tiết về các khóa học các bạn hãy liên hệ với Dũng Mori qua https://m.me/dungmori để được tư vấn khóa học phù hợp nha!