Ngữ pháp tiếng Nhật luôn khiến các bạn học viên lo sợ vì ở mỗi một trình độ lại thêm rất nhiều ngữ pháp, chưa kể càng học lên cao càng gặp những mẫu ngữ pháp khó nhớ, dễ nhầm lẫn. Nhiều bạn cũng than thở rằng : “Thầy cô ơi có cách nào để học ngữ pháp tốt không ạ? chứ em tự học mà cảm thấy yếu phần này quá”. Vậy thì hôm nay thầy cô sẽ chia sẻ cho các bạn “Cách học Ngữ Pháp giúp nhớ nhanh hiểu sâu không còn lo âu” nhé!


Bước 1: Học ngữ pháp như một từ vựng

Hiểu đơn giản là các bạn học từ vựng như thế nào thì học ngữ pháp y nguyên vậy. Ví dụ nhé: Các bạn học từ 家族các bạn biết luôn nghĩa là Gia đình. Vậy thì khi học ngữ pháp cũng vậy ban đầu các bạn chỉ cần nhắc đến ngữ pháp là nhớ luôn nghĩa ví dụ ばかりに là chỉ tại vì. Đồng thời với mỗi ngữ pháp các bạn nhớ luôn 1 câu ví dụ đi kèm ngữ pháp đó như thế là thành công rồi.
 

Bước 2: Học chuyên sâu qua tổng hợp ngữ pháp

Sau khi nhớ được nghĩa của ngữ pháp kèm câu ví dụ rồi sẽ đến bước 2 đó là tổng hợp lại ngữ pháp. Ví dụ như các mẫu ngữ pháp liên quan đến koto, mono, wake… các bạn tổng hợp những mẫu có liên quan đến nhau để nhớ được từng cách dùng trong từng trường hợp cụ thể của ngữ pháp.

 

Ở bước này các bạn có thể xem các video tổng hợp ngữ pháp của thầy cô sau đó tổng hợp theo dạng sơ đồ tư duy thì sẽ hỗ trợ đắc lực cho các bạn trong quá trình ghi nhớ hơn.Tổng hợp ngữ pháp liên quan đếnものだ cùng cô Hiền

 

Ngoài ra các bạn có thể tổng hợp các  mẫu ngữ pháp có nét nghĩa tương đồng rồi thông qua cách kết hợp hoặc ví dụ đi kèm để có thể phân biệt được các mẫu ngữ pháp ấy.
 

Bước 3. Ứng dụng vào làm nhiều bài tập

“Trăm hay không bằng tay quen”. Nếu chỉ dừng ở việc học lý thuyết thì chắc chắn rằng sẽ xảy ra tình trạng học trước quên sau, nhưng đi kèm với việc học lý thuyết là thực hành thật nhiều làm nhiều bài tập thì chắc chắn các bạn làm dần rồi sẽ quen và có cái nhìn tổng quan hơn về các mẫu ngữ pháp.


Bước 4: Đối chiếu đáp án, rút ra bài học

Nếu chỉ làm thôi thì chưa đủ mà phải làm đến khi nào hiểu rõ tường tận và được điểm tuyệt đối thì mới dừng. Để làm được điều này các bạn cần so với đáp án từ đó nhìn ra lỗi sai, tìm nguyên nhân vì sao sai và ghi chú lại, sau đó tiếp tục làm lại đến khi đúng hoàn toàn.

 

Hiện tại các khóa học tại Dũng Mori đều đang hướng các bạn học viên học theo các bước  này để giúp học viên ghi nhớ tốt hơn các mẫu ngữ pháp.

 

Dưới mỗi bài giảng đều có bài test luôn để học viên có thể dễ dàng ôn luyện lại kiến thức. Các mẫu ngữ pháp cũng được sắp xếp một cách khoa học những mẫu nào gần nghĩa sẽ được xếp chung 1 chương để học viên có thể học và phân biệt một cách dễ dàng.

 

Với mỗi một mẫu ngữ pháp sẽ luôn có ví dụ đi kèm và luôn khuyến khích học viên tự đặt câu với mẫu ngữ pháp đó để vận dụng vào hội thoại cho tự nhiên.

 

Với các khóa học ONLINEONLINE VIP tại Dũng Mori dưới sự giảng dạy ngữ pháp của Thầy Dũng, Cô Thanh theo cách này chắc chắn sẽ giúp các bạn  nhớ nhanh, hiểu sâu, không còn lo âu!

Nếu muốn học tốt ngữ pháp các bạn hãy liên hệ với Dũng Mori  https://m.me/dungmori để tìm cho mình khóa học phù hợp nhé!

Xem thêm: 5 TIPS học tiếng Nhật tại nhà vẫn mang lại hiệu quả trong mùa dịch