Có một câu nói tiếng anh như thế này: “With languages, you are at home anywhere.” tạm dịch là “Khi sử dụng được nhiều thứ tiếng, bạn cảm giác đi đâu cũng là nhà.” Vậy nên việc học thêm ngoại ngữ giúp ích rất nhiều cho cuộc sống của con người. Học ngoại ngữ nói chung và tiếng Nhật nói riêng hiện nay đang được nhiều người hướng đến. Thời đại công nghệ phát triển nên có thể học bất cứ đâu, thậm chí việc tự học cũng không phải quá khó như trước kia nữa. Hôm nay Dũng Mori sẽ “Bật mí phương pháp tự học tiếng nhật cho người mới bắt đầu” cho các bạn cùng tham khảo nhé!
 

1.Tìm hiểu về ngôn ngữ đó

 

Với tiếng Nhật sẽ có 2 bảng chữ cái kèm 185 bộ thủ cơ bản các bạn cần ghi nhớ những điều này thật chắc chắn ngay từ đầu để có thể học tốt hơn trong quá trình học sau này.


Khi mà các doanh nghiệp Nhật đang ngày càng đầu tư nhiều vào Việt Nam thì việc học tiếng Nhật giúp các bạn có cơ hội tìm được việc làm lương cao hơn, cải thiện cuộc sống. Ngoài ra còn giúp các bạn có cơ hội được đi du học, đi làm bên Nhật, được trải nghiệm không gian và văn hóa của xứ sở hoa mặt trời.


Tiếng Nhật có 5 cấp độ từ thấp đến cao là N5 đến N1. Thông thường nếu học chăm chỉ với mỗi một cấp độ sẽ mất từ 3-6 tháng để hoàn thành.


Tiếng Nhật nói khó không phải khó, nói dễ không phải dễ, quan trọng nhất vẫn là khi đã quyết tâm học thì cần học chăm chỉ và quyết tâm học đến cùng không bỏ cuộc giữa chừng.
 

2.Phương pháp học qua giáo trình

Giáo trình cho người mới bắt đầu được nhiều người tin tưởng đó chính là giáo trình minano nihongo bản mới. Đây là bộ giáo trình được thiết kế dành riêng cho người nước ngoài học tiếng Nhật được nhiều người tin dùng vì kiến thức đầy đủ được chia thành các bài với đầy đủ kỹ năng từ Kanji, từ vựng, ngữ pháp đến đọc hiểu, nghe hiểu và hội thoại. 


Đây không phải là phương pháp học truyền thống nhưng vẫn mang lại hiệu quả cao cho người mới bắt đầu học một ngôn ngữ mới, việc học qua giáo trình có ưu điểm là:

- Các bạn có thể chủ động thời gian học
- Chủ động ghi chép và note lại thông tin cần thiết
- Kiến thức đầy đủ, được sắp xếp theo bài rõ ràng

 

Tuy nhiên cũng sẽ có nhược điểm là:
- Khó mang theo để học mọi lúc mọi nơi khi rảnh.
- Kiến thức không được cập nhật thường xuyên
- Nhiều khi không áp dụng vào thực tế

 

Về giáo trình cho người mới bắt đầu các bạn có thể tham khảo bài viết sau:

https://dungmori.com/bai-viet/953-giao-trinh-tieng-nhat-cho-nguoi-moi-bat-dau
 

3.Học qua website và app Dũng Mori miễn phí

Với những bạn mới bắt đầu học thì sẽ tìm hiểu rất nhiều nơi học miễn phí nhưng đôi khi vẫn có nhiều địa chỉ dạy miễn phí nhưng không uy tín vậy nên hãy cân nhắc trước khi học các bạn nhé!

Với website https://dungmori.com thì chỉ cần các bạn đăng kí tài khoản trên website dungmori.com hoặc app Dũng Mori là các bạn có thể bắt đầu học toàn bộ chương trình N5 cho người mới bắt đầu hoàn toàn miễn phí rồi.

 

 

Lộ trình khóa học bao gồm:

 

25 bài học với 150 videos bài giảng

Giảng viên: Nguyễn Văn Dũng, Phương Thanh, Yuka Murakami....

Giáo trình: Học theo giáo trình Minna no Nihongo

Tổng thời lượng video bài học của khóa học N5: 45 giờ học. Trong đó bao gồm: 

Ngữ pháp: 14h13'

Chữ Hán: 8h6'

Từ vựng: 1h38'

Ghi nhớ từ vựng: 1h12'

Đọc hiểu: 5h7'

Hội thoại: 1h45'

Luyện tập theo sách minna: 7h19'

 

Tất cả các chương trình học đều được các thầy cô bên trung tâm Dũng Mori biên soạn và đưa vào giảng dạy một cách cẩn thận và chọn lọc nhất. Để bất kỳ ai mới bắt đầu cũng có thể Tự học tiếng Nhật.

 

Ưu điểm của phương pháp là:

-Lộ trình bài bản và dễ dàng theo học

-Kiến thức được tổng hợp theo bài rất chi tiết

-Học được ở bất cứ đâu, bất cứ khi nào nếu có mạng internet

-Được cập nhật kiến thức thường xuyên và có thể ứng dụng trong giao tiếp

- Học bằng video nên không nhàm chán

Nhược điểm:

Cần có mạng internet mới học được
 

4.Học kiến thức trên youtube

Youtube là một nền tảng mà nhiều bạn sử dụng, ngoài việc giải trí như xem phim, nghe nhạc… thì việc học thông qua nền tảng này cũng giúp các bạn tích lũy nhiều kiến thức bổ ích.

Bên cạnh website và app Dũng Mori thì các bạn cũng có thể tham khảo học trên kênh youtube Dũng Mori, kết hợp với nhiều kênh khác để có thể giúp việc tự học tiếng Nhật tại nhà được tốt hơn.
 

Link youtube tổng hợp kiến thức ngữ pháp N5 thầy Dũng dạy:
https://www.youtube.com/watch?v=pxPq71KI4JQ

 

 

Ưu điểm của phương pháp:

-Phương pháp quen thuộc dễ dàng học

- Kiến thức được chia sẻ đa dạng nhiều chủ đề

- Học qua hình ảnh và âm thanh giúp ghi nhớ tốt hơn.

Nhược điểm:

-Dễ bị phân tâm với những video gợi ý khác nhiều khi đang học thấy phim hay lại quay sang xem phim

 

Hi vọng thông qua bài viết này các bạn có thể biết thêm về “phương pháp tự học tiếng nhật miễn phí cho người mới bắt đầu”. Chúc các bạn học tốt!

Liên hệ page Dũng Mori https://m.me/dungmori để được tư vấn về khóa học cũng như lộ trình học hợp lý nhé!